ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

การย้ายฐานข้อมูล Blogger ไป Wordpress แบบไม่ให้เสีย Traffic


ก็อย่างที่ทราบกันดี ถ้าหากเรามี blog อยู่ที่ blogger แล้วต้องการย้าย post ทั้งหมดไปที่ wordpress เราสามารถใช้ฟังก์ชั่น import ที่อยู่ในหน้า Tool ของ wordpress ได้ ขั้นตอนการย้ายก็ไม่ยุ่งยาก คลิกแค่ไม่กี่คลิกก็เสร็จ แต่ปัญหาที่เราต้องเจอแน่นอนคือ หลังจากย้ายเสร็จ permalink url ของเราจะถูกเปลี่ยนไปตามแบบฉบับของ wordpress ทันที นั่นหมายความว่า ทุก post ที่ index อยู่บน google ซึ่งเป็น url ในแบบฉบับของ blogger จะไม่สามารถนำพาผู้ชมของเรามาที่หน้า post ของ wordpress ได้ แต่ไม่ต้องห่วงแล้ว ด้วยการค้นคว้าของข้าพเจ้า ไปเจอ ที่นี่ move from blogger to wordpress and maintain permalinks and traffic เค้ามีวิธีแก้ดังนี้ 
ให้เข้าไปที่หน้า admin ของ wordpress จากนั้นเข้าไปที่ Setting-->Permalinks แล้ว copy ข้อความนี้ /%year%/%monthnum%/%postname%.html ไปวางไว้ที่ Custom Structure เท่านี้เราก็ไม่ต้องเสีย traffic ที่ควรจะได้อีกต่อไป ผู้ชมยังสามารถคลิกลิ้งที่หน้า SERP มายังโพสต์ใน wordpress เราได้ 
ปล. ขอยืมบทความจาก Anna มาแปะไว้หน่อยเพื่อวันไหนเกิดต้องย้ายไป Wordpress

ที่มา : mynameanna.blogspot.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แจกไฟล์ Swatch Thaitone 2.0 (ไทยโทน) ใช้ได้กับทุกโปรแกรมของ Adobe

แจกไฟล์ Swatch Thaitone 2.0 ใช้ได้ทุกโปรแกรมของ Adobe
    Thaitone 2.0.ase คือไฟล์เพื่ม Swatch ในทุกโปรแกรมของตระกูล Adobe เช่น Adobe Photoshop, Adobe illustrator เป็นต้น ให้สามารถเพิ่มสี Thaitone ใน Swatch Library เพื่อให้การเลือกใช้สี Thaitone ในการออกแบบได้ง่ายยิ่งขึ้น ใน Swatch Library Thaitone จะประกอบไปด้วย ชื่อเรียกสีไทยในภาษาอังกฤษ (ทับศัพท์ภาษาไทย) พร้อมรหัสสี

โหลด : http://www.mediafire.com/file/4lz64vuv6if69l9/ThaitoneSwatch.zip ที่มา : https://web.facebook.com/thaitonecolor/posts/1046425482167365

ปล. โปรดอ่านเงื่อนไขการใช้งานตามไฟล์แนบ (License Agreement)
Copyright © Pairoj Pittayamatee

[ สีไทยโทน ] โปสเตอร์ชื่อเรียกสี และเปอร์เซ็นต์ค่าสี "ไทยโทน" 153 สี

พอดีไปเจอมาครับ ที่แรกก็หาอยู่นาน อยากได้ที่แบบว่าภาพชัดๆ หาอยู่ตั้งนานก็ไม่เจออันที่ภาพชัดๆเลย วันนี้โชคดีพอเข้าไป Facebook ThaiTone เจอเค้าปล่อยเป็นของขวัญปีใหม่พอดี ก็เลยเอามาแบ่งบันกันครับ แต่อันนี้โหลดมาแล้วมีไฟล์ .PDF และ .AI ให้ด้วย ชัดแจ๋วแน่นอนครับ โหลดได้ตามลิงค์ด้านล่างเลย 
โหลด : สีไทยโทน [ ThaiTone ] > http://www.mediafire.com/download/b969jnpk4o4gkto/THAITONE.zip
ที่มา : https://www.facebook.com/thaitonecolor/posts/633633936779857

jRaja (VAJA 6.0 Home Edition) โปรแกรมแปลงข้อความภาษาไทย ให้เป็นเสียงพูดภาษาไทย

พอดีกะว่าจะทำคลิปลงยูทูบแต่ไม่อยากใช้เสียงตัวเองพูดฮ่าๆ ที่แรกกะจะใช้ Google Translate แต่มันค่อนข้างยุ่งยากนิดหนึ่งเพราะต้องอัดเสียงจากคอม มันบันทึกออกมาเป็นไฟล์เสียงเลยไม่ได้ ก็เลยค้นไปค้นมาก็เจอ โปรแกรมที่ชื่อว่า jRaja VAJA มันอ่านว่า เจรจา วาจา เป็นโปรแกรมของ NECTEC ที่เขาพัฒนาขึ้นมา เป็นโปรแกรมฟรี ความพิเคษของโปรแกรม jRaja VAJA นี้ก็คือสามารถบันทึกเป็นไฟล์เสียง .wav ออกมาใช้ได้เลย และก็ปรับความเร็วของการพูดได้ สนใจสามารถโหลดโปรแกรม jRaja VAJA ได้ตามลิงค์ด้านล่างเลยครับ
โหลดโปรแกรม : jRaja (VAJA 6.0 Home Edition)

รหัส : http://www.duckdaydream.com
เว็บของผู้พัฒนา : http://vaja.nectec.or.th