ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

ถอดรหัสมัลแวร์ (Ransomware) WannaCry ด้วยโปรแกรม WanaKiwi

ขอบคุณภาพจาก https://www.techoffside.com/wp-content/uploads/2017/05/win7x86.png
          ในที่สุดก็มีคนทำเครื่องมือถอดรหัสมัลแวร์ (Ransomware) WannaCry มาแจกให้คนที่ติดมัลแวร์ WannaCry ให้เอาไปใช้กัน โปรแกรมตัวนี้มีชื่อว่า WanaKiwi สามารถใช้ได้กับ Windows ตั้งแต่ Windows XP ไปจนถึง Windows 7 และ Windows Server 2008 

          หลังการถอดรหัสของโปรแกรม WanaKiwi นี้ก็คือการค้น Memory เพื่อหา Key สำหรับถอดรหัส WannaCry ออกมา แต่ที่สำคัญที่สุดเลยคือเครื่องที่ติด WanaCry นั้นจะยังไม่ถูก Restart และ Memory จะต้องยังไม่ถูกเขียนทับโดยโปรแกรมอื่น เค้าก็มีวิธีแนะนำว่าให้โหลดโปรแกรม WanaKiwiเข้าไปเก็บไว้ใน Flash Drive แล้วก็เอาไปใช้กับเครื่องที่ติดมัลแวร์ WannaCry ได้ทันที ส่วนวิธีการใช้ WanaKiwi ก็มีดังนี้ 

การใช้โปรแกรม WanaKiwi

1. ให้กด Win+R แล้วพิมพ์ cmd แล้วกด ok เพื่อเปิด Command Prompt ขึ้นมา

2. จากนั้นคำสั่ง cd ไปโฟลเดอร์ที่เก็บโปรแกรม WanaKiwi ไว้ แล้วพิมพ์คำสั่ง wanakiwi.exe 

ปล. ใครที่โดน WannaCry ก็ลองเอาวิธีนี้ไปใช้กันดูครับความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แจกไฟล์ Swatch Thaitone 2.0 (ไทยโทน) ใช้ได้กับทุกโปรแกรมของ Adobe

แจกไฟล์ Swatch Thaitone 2.0 ใช้ได้ทุกโปรแกรมของ Adobe
    Thaitone 2.0.ase คือไฟล์เพื่ม Swatch ในทุกโปรแกรมของตระกูล Adobe เช่น Adobe Photoshop, Adobe illustrator เป็นต้น ให้สามารถเพิ่มสี Thaitone ใน Swatch Library เพื่อให้การเลือกใช้สี Thaitone ในการออกแบบได้ง่ายยิ่งขึ้น ใน Swatch Library Thaitone จะประกอบไปด้วย ชื่อเรียกสีไทยในภาษาอังกฤษ (ทับศัพท์ภาษาไทย) พร้อมรหัสสี

โหลด : http://www.mediafire.com/file/4lz64vuv6if69l9/ThaitoneSwatch.zip ที่มา : https://web.facebook.com/thaitonecolor/posts/1046425482167365

ปล. โปรดอ่านเงื่อนไขการใช้งานตามไฟล์แนบ (License Agreement)
Copyright © Pairoj Pittayamatee

[ สีไทยโทน ] โปสเตอร์ชื่อเรียกสี และเปอร์เซ็นต์ค่าสี "ไทยโทน" 153 สี

พอดีไปเจอมาครับ ที่แรกก็หาอยู่นาน อยากได้ที่แบบว่าภาพชัดๆ หาอยู่ตั้งนานก็ไม่เจออันที่ภาพชัดๆเลย วันนี้โชคดีพอเข้าไป Facebook ThaiTone เจอเค้าปล่อยเป็นของขวัญปีใหม่พอดี ก็เลยเอามาแบ่งบันกันครับ แต่อันนี้โหลดมาแล้วมีไฟล์ .PDF และ .AI ให้ด้วย ชัดแจ๋วแน่นอนครับ โหลดได้ตามลิงค์ด้านล่างเลย 
โหลด : สีไทยโทน [ ThaiTone ] > http://www.mediafire.com/download/b969jnpk4o4gkto/THAITONE.zip
ที่มา : https://www.facebook.com/thaitonecolor/posts/633633936779857

jRaja (VAJA 6.0 Home Edition) โปรแกรมแปลงข้อความภาษาไทย ให้เป็นเสียงพูดภาษาไทย

พอดีกะว่าจะทำคลิปลงยูทูบแต่ไม่อยากใช้เสียงตัวเองพูดฮ่าๆ ที่แรกกะจะใช้ Google Translate แต่มันค่อนข้างยุ่งยากนิดหนึ่งเพราะต้องอัดเสียงจากคอม มันบันทึกออกมาเป็นไฟล์เสียงเลยไม่ได้ ก็เลยค้นไปค้นมาก็เจอ โปรแกรมที่ชื่อว่า jRaja VAJA มันอ่านว่า เจรจา วาจา เป็นโปรแกรมของ NECTEC ที่เขาพัฒนาขึ้นมา เป็นโปรแกรมฟรี ความพิเคษของโปรแกรม jRaja VAJA นี้ก็คือสามารถบันทึกเป็นไฟล์เสียง .wav ออกมาใช้ได้เลย และก็ปรับความเร็วของการพูดได้ สนใจสามารถโหลดโปรแกรม jRaja VAJA ได้ตามลิงค์ด้านล่างเลยครับ
โหลดโปรแกรม : jRaja (VAJA 6.0 Home Edition)

รหัส : http://www.duckdaydream.com
เว็บของผู้พัฒนา : http://vaja.nectec.or.th