ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

การเรียก Plug In ที่พึงลงเสร็จใหม่ๆขึ้นมาใน FL Studio

          หลายคนอาจจะสงสัยนะครับ ว่าลง Plug In ในโปรแกรม FL Studio แล้วจะเรียกมันขึ้นมายังไง ดูชื่อใน insert แล้วก็ไม่มี มือใหม่อาจจะงง ( ผมก็เคยเป็น ประมาณว่ามันอยู่ตรงไหนฟะ 55+ ) เรามาดูวิธีกันเลยดีกว่า

1. ให้ไปที่เมนู CHANNELS 

2. เลือก Add one 

3. แล้วเลือก More... ตามรูป


4. มันจะมีหน้าต่างใหม่ขึ้นมา ให้คลิกที่ปุ่ม Refresh 

5. แล้วเลือก Fast scan (recommended) ตามรูป


6. เมื่อ มัน scan เสร็จ ลองเลือนหาชื่อ Plug In ที่เราทำการลงไว้ดู ถ้าเจอมันจะเป็นชื่อสีแดง จากตัวอย่างนี้ก็จะมีชื่อของ Plug In Sylenth1 ที่ผมทำ การลงไว้ จากนั้นให้คลิกที่ช่องสีเหลื่ยมชื่อ ของ Plug In ที่เราได้ทำการลงไป ให้เป็นรูปตัวอักษร F ตามรูป เสร็จแล้วปิดหน้าต่างนี้ไปได้เลย


7. จากนั้นเรามาลอง insert ดู จะเห็นได้ว่า มีชื่อ Plug In ที่เราทำการลงขึ้นมาแล้ว ;D ตามรูป


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แจกไฟล์ Swatch Thaitone 2.0 (ไทยโทน) ใช้ได้กับทุกโปรแกรมของ Adobe

แจกไฟล์ Swatch Thaitone 2.0 ใช้ได้ทุกโปรแกรมของ Adobe
    Thaitone 2.0.ase คือไฟล์เพื่ม Swatch ในทุกโปรแกรมของตระกูล Adobe เช่น Adobe Photoshop, Adobe illustrator เป็นต้น ให้สามารถเพิ่มสี Thaitone ใน Swatch Library เพื่อให้การเลือกใช้สี Thaitone ในการออกแบบได้ง่ายยิ่งขึ้น ใน Swatch Library Thaitone จะประกอบไปด้วย ชื่อเรียกสีไทยในภาษาอังกฤษ (ทับศัพท์ภาษาไทย) พร้อมรหัสสี

โหลด : http://www.mediafire.com/file/4lz64vuv6if69l9/ThaitoneSwatch.zip ที่มา : https://web.facebook.com/thaitonecolor/posts/1046425482167365

ปล. โปรดอ่านเงื่อนไขการใช้งานตามไฟล์แนบ (License Agreement)
Copyright © Pairoj Pittayamatee

[ สีไทยโทน ] โปสเตอร์ชื่อเรียกสี และเปอร์เซ็นต์ค่าสี "ไทยโทน" 153 สี

พอดีไปเจอมาครับ ที่แรกก็หาอยู่นาน อยากได้ที่แบบว่าภาพชัดๆ หาอยู่ตั้งนานก็ไม่เจออันที่ภาพชัดๆเลย วันนี้โชคดีพอเข้าไป Facebook ThaiTone เจอเค้าปล่อยเป็นของขวัญปีใหม่พอดี ก็เลยเอามาแบ่งบันกันครับ แต่อันนี้โหลดมาแล้วมีไฟล์ .PDF และ .AI ให้ด้วย ชัดแจ๋วแน่นอนครับ โหลดได้ตามลิงค์ด้านล่างเลย 
โหลด : สีไทยโทน [ ThaiTone ] > http://www.mediafire.com/download/b969jnpk4o4gkto/THAITONE.zip
ที่มา : https://www.facebook.com/thaitonecolor/posts/633633936779857

jRaja (VAJA 6.0 Home Edition) โปรแกรมแปลงข้อความภาษาไทย ให้เป็นเสียงพูดภาษาไทย

พอดีกะว่าจะทำคลิปลงยูทูบแต่ไม่อยากใช้เสียงตัวเองพูดฮ่าๆ ที่แรกกะจะใช้ Google Translate แต่มันค่อนข้างยุ่งยากนิดหนึ่งเพราะต้องอัดเสียงจากคอม มันบันทึกออกมาเป็นไฟล์เสียงเลยไม่ได้ ก็เลยค้นไปค้นมาก็เจอ โปรแกรมที่ชื่อว่า jRaja VAJA มันอ่านว่า เจรจา วาจา เป็นโปรแกรมของ NECTEC ที่เขาพัฒนาขึ้นมา เป็นโปรแกรมฟรี ความพิเคษของโปรแกรม jRaja VAJA นี้ก็คือสามารถบันทึกเป็นไฟล์เสียง .wav ออกมาใช้ได้เลย และก็ปรับความเร็วของการพูดได้ สนใจสามารถโหลดโปรแกรม jRaja VAJA ได้ตามลิงค์ด้านล่างเลยครับ
โหลดโปรแกรม : jRaja (VAJA 6.0 Home Edition)

รหัส : http://www.duckdaydream.com
เว็บของผู้พัฒนา : http://vaja.nectec.or.th